Kể từ thời điểm tháng 6 tới nay, những nền tảng to tại Trung Quốc như Tencent Music và Cloud Music của NetEase sẽ xoá những tính năng phát trực tiếp (livestream) với thể bị lợi dụng để đánh bạc phạm pháp, lúcến lợi nhuận quý của những doanh nghiệp này bị tác động tiêu cực đáng nói.

Giới phân tích cho thấy thêm tính năng rút thăm như ý rất phổ thay đổi trên mạng thường bị thao túng chính vì những người livestream lúc họ với thể thông đồ gia dụngng với người xem để chia gicửa ải thưởng.

Các nền tảng phát trực tiếp tại Trung Quốc công bố lệch giá quý sụt giảm trong bối chình họa Bắc Kinh trấn áp thẳng thừng nạn cờ bạc trực tuyến.

Theo doanh nghiệp thí điểm Analysys, thị trường phát trực tiếp trong năm 2022 ước đạt một52 tỷ NDT (2một tỷ USD) và những tính năng “như ý” như trên lúcến livestream càng trở nên phổ thay đổi.

Ivan Su, nhà phân tích tại Morningstar cho thấy thêm, cuộc trấn áp của cơ quan tính năng đang thúc đẩy Tencent Music và Huya "vô hiệu hóa tính năng phát trực tiếp mang chứa trò ctương đối may rủi".

Tuần trước, công bố thu nhập quý II/2023 của nền tảng âm nhạc trực tuyến Tencent Music và nền tảng phát trực tiếp game Huya (tương tự Twitch) cho thđấy lợi nhuận gicửa quan trí trên social, gồm cả livestream vẫn giảm tuần tự 24% và một6% so với cùng kỳ.

Cloud Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến do NetEase sở hữu phần to, sẽ công bố lệch giá gicửa ải trí trên social, chiếm khoảng một nửa tổng lệch giá, cũng giảm 24% trong quý II so với năm ngoái.

Mặc dù ko doanh nghiệp nào lên tiếng viện dẫn lý do lệch giá sụt giảm do cơ quan tác dụng trấn áp nạn đánh bạc trực tuyến, tuy nhiên nguồn tin của Reuters, hiện là đồ gia dụngng sáng lập một nền tảng livestream phổ trở thành ở Quảng Châu Trung Quốc cho biết thêm, một vài tiện nghi thân phụt trực tiếp và phát trực tiếp vẫn phquan ải tạm ngừng dịch vụ do bị chình họa sát dò xét.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin, từ thời điểm tháng 5 tới tháng 7 vừa qua, khoảng 40 hiệu suất cao truyện trò trực tiếp sẽ ngừng hoạt động và sinh hoạt để “điều chỉnh hoạt động và sinh hoạt sale”.

“Động thái thẳng tay của chính phủ so với cờ bạc trực tuyến sở hữu thể làm giảm từ 20% tới 70% lợi nhuận livestream, tuỳ thuộc vào mức độ xúc tiếp của từng nền tảng”,  Charlie Cnhị, nhà phân tích tại 86Retìm kiếm, nhận định, đồ vậtng thời cho biết thêm hệ quả sẽ thể hiện chủ yếu trong quý III sắp tới.

Trong lên tiếng thu nhập, Tencent nói rằng đơn vị đang điều chỉnh sinh hoạt marketing livestream lđó “âm nhạc làm trung tâm”, trong những khi Huya xác định sẽ ccửa quan thiện môi trường xung quanh trên nền tảng “lành mạnh hơn”. Cloud Music cho thường xuyên họ đang củng cố quy trình nội bộ và vận dụng giải pháp “gigiết thịt hại ngặt nghèo hơn so với sinh hoạt thất thường của người tiêu thụ”.

(Theo Reuters)